Nhân chuyến đi công tác tại Quảng Trị, TS Vũ Dương Thúy Ngà – Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng đại điện lãnh đạo và nhân viên Thư viện tỉnh Quảng Trị đã đến thăm, tặng thiết bị thư viện, sách, vở, dụng cụ học tập; trao học bổng và các phần quà hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ cho giáo viên, học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở (TH&THCS) A Vao, huyện Đakrông và trường TH&THCS Hải Xuân, huyện Hải Lăng.

Vừa qua, đoàn công tác do TS Vũ Dương Thúy Ngà – Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo Thư viện tỉnh Quảng Trị đã đến thăm, tặng thiết bị thư viện, sách và trao hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ cho học sinh, giáo viên trường TH&THCS A Vao, huyện Đakrông và trường TH&THCS Hải Xuân.

TS Vũ Dương Thúy Ngà và đoàn công tác trao tặng quà trường TH&THCS A Vao, huyện Đakrông và trường TH&THCS Hải Xuân, huyện Hải Lăng

Đây là một hoạt động có ý nghĩa nhằm thực hiện Chương trình “Cùng bạn đọc sách – Nâng tầm trí tuệ Việt” do Vụ Thư viện sáng lập; góp phần chia sẻ với miền Trung, hoạt động này hướng đến sự chia sẻ và hỗ trợ giáo viên và học sinh gặp nhiều khó khăn sau bão lũ.

Theo đó, ban tổ chức Chương trình đã trao tặng hơn 2.000 cuốn sách, 4.000 khẩu trang cho trường TH&THCS A Vao, huyện Đakrông và trường TH&THCS Hải Xuân, huyện Hải Lăng và Thư viện tỉnh.

Riêng tại Trường A Vao, Chương trình đã hỗ trợ hình thành một không gian đọc thân thiện với những pano, danh ngôn, trang trí một phòng đọc sách thiếu nhi với 3 kệ sách, 1.000 bản sách gồm các sách tra cứu, tham khảo, kỹ năng sống, truyện tranh lịch sử, văn học thiếu nhi…

Bện cạnh đó, để hỗ trợ thêm cho các giáo viên và học sinh của hai trường, Chương trình đã trao học bổng cho 10 học sinh vượt khó mỗi em 300.000đ/tháng trong 9 năm, tặng 20 giáo viên mỗi người 1 triệu, 20 học sinh mỗi em 500.000đ và 30 học sinh mỗi em 300.000đ.

Đồng thời, Chương trình còn trao tặng đồ dùng học tập với hàng nghìn quyển vở, bút chì, tẩy, gọt bút chì, bình nước và hơn 300 bộ quần áo cho học sinh.

Để thực hiện được hoạt động thiện nguyện này, Chương trình đã nhận được chung tay, ủng hộ của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cán bộ công chức Vụ Thư viện, các thư viện, một số nhà xuất bản, tổ chức, cá nhân về tiền mặt, hiện vật, thời gian, công sức và sự hỗ trợ của Bưu điện Việt Nam và Thư viện tỉnh Quảng Trị về phương tiện vận chuyển. Đặc biệt, Thượng toạ Thích Đức Tiến và Phật tử Chùa Đa Phúc – Thọ Cầu (phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã ủng hộ áo quần, bình nước và đồ dùng học tập cho học sinh.

Phát biểu tại buổi trao tặng tại các trườn, TS Vũ Dương Thúy Ngà bày tỏ sự cảm thông sâu sắc tới các thầy cô giáo, các phụ huynh và học sinh các trường đã gặp nhiều khó khăn, mất mát do thiên tai, bão lũ.

Bà mong rằng với những món quà nhỏ bé mang ý nghĩa tinh thần thể hiện tấm lòng của mọi người sẽ được thầy và trò các trường đón nhận và mong rằng ban lãnh đạo nhà trường sẽ quan tâm nhiều hơn đến việc tổ chức các hoạt động hỗ trợ việc đọc nhằm nâng cao sự hiểu biết, phong phú thêm tâm hồn và đặc biệt là trang bị thêm các kỹ năng sống cho học sinh.

Mỗi cuốn sách là một tấm lòng, mong rằng giáo viên và học sinh sẽ quan tâm tìm đọc, áp dụng những điều hay, lẽ phải trong sách, để không ngừng vươn lên, biết ứng xử đúng mực, thương yêu ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè; biết tự bảo vệ mình trong cuộc sống hàng ngày, trước thiên tai, nghịch cảnh; từ đó làm cho cuộc sống của mình thân ái và tốt đẹp hơn.

Thầy giáo Nguyễn Thanh Bình, Hiệu trưởng trường TH&THCS A Vao và thầy Hồ Cường, Hiệu trưởng trường TH&THCS Hải Xuân đã thay mặt nhà trường bày tỏ niềm xúc động và dành lời cảm ơn sâu sắc đến TS Vũ Dương Thúy Ngà cùng các nhà hảo tâm đã quan tâm, hỗ trợ nhiều phần quà ý nghĩa dành cho học sinh, giáo viên và thư viện của nhà trường, qua đó, giúp công tác giảng dạy và học tập trong nhà trường sẽ ngày một nâng cao và hiệu quả hơn.

nguồn: https://tuoitrethudo.com.vn/hoat-dong-y-nghia-cua-chuong-trinh-cung-ban-doc-sach-nang-tam-tri-tue-viet-danh-cho-ban-doc-giao-vien-va-hoc-sinh-o-quang-tri-150887.html

Bài này được xem 299 lần