CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: NÂNG TẦM TRÍ TUỆ VIỆT

Cùng Bạn Đọc Sách: Nâng Tầm Trí Tuệ Việt” là chương trình thiện nguyện thực hiện nhằm góp phần phát triển văn hóa đọc, thúc đẩy học tập suốt đời do TS Vũ Dương Thúy Ngà khởi xướng và triển khai từ tháng 10 năm 2019. Chương trình đã nhận được sự đồng hành của một số đơn vị thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Phát triển Văn hóa đọc và Học tập suốt đời thuộc Quỹ Hỗ trợ Đổi mới Giáo dục phổ thông Việt Nam, các thư viện, một số nhà sách, nhà xuất bản, trường học, doanh nghiệp và một số người tâm huyết với phát triển văn hóa đọc và học tập suốt đời.

MỤC TIÊU: Lan tỏa tri thức, kết nối mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là học sinh, sinh viên trong tiếp cận, chia sẻ, chọn lọc, khai thác và sử dụng thông tin, tri thức phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu, công tác, giải trí. Chương trình góp phần hình thành thói quen tự đọc, tự học nhằm phát triển trí tuệ, khả năng tư duy, sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn con người Việt Nam.

Năm 2019
Đã hỗ trợ được khoảng 6.000 cuốn sách, sách nói cho các thư viện miền núi ở Điện Biên, Hòa Bình, trường Nguyễn Đình Chiểu và Hội Người mù Việt Nam.
Năm 2020
Đã vận động và hỗ trợ được khoảng 20.000 cuốn sách, sách nói cho các thư viện của người khuyết tật, thư viện cộng đồng, thư viện công cộng vùng bị lũ lụt, thư viện trường học ở Hà Giang, Hà Nam, Thái Bình, Nghệ An, Quảng Trị, Thư viện trại giam ở 7 tỉnh, phòng đọc cộng đồng xã Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội) cùng thân nhân của các y bác sĩ của các bệnh viện tuyến đầu chống dịch. Trao một số quà tặng: áo quần, sách vở và dụng cụ học tập cho 2 trường chịu nhiều thiệt hại tại Quảng Trị.
Thiết lập Kênh Cùng bạn đọc sách vào tháng 4/2020 khi thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch Covid 19.
Năm 2021
Đã trao tặng hơn 5.000 cuốn sách cho các trường tại Quảng Nam, Hà Giang, Lạng Sơn, Lào Cai, Lâm Đồng, Gia Lai, Trung tâm dạy nghề Quỳnh Hoa dành cho người khuyết tật tại Thanh Trì, Hà Nội, một số bệnh viện, thư viện cộng đồng… Triển khai chương trình “Chia sẻ sách hay, chung tay chống dịch”.
Kinh mong nhận được sự hưởng ứng và đóng góp của các tổ chức, cá nhân, nhà tài trợ, tác giả, các nhà xuất bản, các nhà làm sách và cộng đồng những người người tâm huyết với phát triển văn hóa đọc và học tập suốt đời ở Việt Nam.

Mọi ý kiến đóng góp, chia sẻ xin gửi về: [email protected]
Điện thoại liên hệ: 0912299556

Tiêu điểm

2018: Đã hỗ trợ được khoảng 6.000 cuốn sách, sách nói 

2019: Thiết lập Kênh Cùng bạn đọc sách vào tháng 4/2020

2020: Chương trình “Chia sẻ sách hay, chung tay chống dịch”