Nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2022, hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam, 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, cuộc thi “Cảm nhận sách hay” do  Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Bộ Công an  phát động nhận được sự hưởng ứng tích cực với hơn 200 bài dự thi, trong đó có 30 bài lọt vào vòng chung kết. Lễ tổng kết, trao giải được tổ chức ngày 25/4/2022 tại Thư viện Công an nhân dân. 

Dự Lễ tổng kết có Thiếu tướng Nguyễn Công Bảy, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Bộ Công an, TS. Vũ Dương Thúy Ngà, Nguyên Vụ trưởng Vụ Thư viện cùng các thành viên Ban Tổ chức cuộc thi; đại diện trường cùng học viên, sinh viên đạt giải thuộc các học viện,  đại học, cao đẳng CAND. 

Tại lễ tổng kết, TS. Vũ Dương Thúy Ngà đã có những nhận xét, đánh giá về chất lượng bài tham gia dự thi và những thành công của cuộc thi trên nhiều phương diện góp phần phát triển văn hóa đọc trong học viên, sinh viên thuộc cáchọc viện,  đại học, cao đẳng CAND. Bà đánh giá cao sự đầu tư cũng như tâm huyết của các thí sinh. Đặc biệt, cuộc thi lần này còn nhận được sự quan tâm từ các thí sinh quốc tế, tiêu biểu là các bạn thí sinh Lào thuộc Học viện Chính trị CAND. 

TS. Vũ Dương Thúy Ngà phát biểu tại lễ Tổng kết

Tiếp sau phần đánh giá, nhận xét của TS Vũ Dương Thúy Ngà là phần trao giải của BTC cùng quà tặng là sách đến từ chương trình Cùng bạn đọc sách. Cuộc thi có 01 Giải đặc biệt,  03 Giải A,  03 Giải B, 03 Giải C và 02 Giải chuyên đề đã được trao cho các học viên, sinh viên có bài cảm nhận dự thi xuất sắc. 

Thiếu tướng Nguyễn Công Bảy, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Bộ Công an trao giải đặc biệt cho các sinh viên trong cuộc thi “Cảm nhận sách hay” 

Chia sẻ cảm nhận về cuộc thi, tác giả Nguyễn Hoài Nam, học viên trường Cao đẳng An ninh nhân dân I, một trong hai thí sinh giành giải đặc biệt nói: “Đây là sân chơi bổ ích để chúng em được tiếp cận, tìm hiểu nhiều cuốn sách hay; được tham gia hoạt động trải nghiệm thực tế tại Thư viện CAND, trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng đọc sách, rèn luyện bản thân tốt hơn trong học tập và tham gia các hoạt động, phong trào đọc sách. Cuộc thi đã làm cho mỗi học viên, sinh viên chúng em hiểu rõ hơn giá trị, vai trò, tầm quan trọng của văn hóa đọc. Chúng em mong rằng sau này sẽ có nhiều cuộc thi được tổ chức thường xuyên hơn”.

Cuộc thi “Cảm nhận sách hay” là một đợt sinh hoạt chính trị giàu ý nghĩa, đặc biệt với cán bộ và học viên lực lượng Công an nhân dân. Cuộc thi là dịp quý giá để thúc đẩy phong trào đọc sách, khai thác và sử dụng có hiệu quả nguồn tài nguyên thông tin thư viện và phát triển mạnh mẽ văn hóa đọc trong Công an nhân dân.

Một số hình ảnh tại Lễ tổng kết, trao giải “Cảm nhận sách hay” tại Thư viện Công an nhân dân

Ảnh: Thu Hà; tin: Nguyễn Ánh