Ngày 10/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Sở VHTT&DL) tỉnh Hưng Yên đã tổ chức Liên hoan Giai điệu tuổi hồng và thiếu nhi kể chuyện hè năm 2023 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Hưng Yên.

Ông Phạm Văn Hiệu - Phó Giám đốc Sở VHTT&DL, Trưởng ban Tổ chức Liên hoan phát biểu khai mạc.
Ông Phạm Văn Hiệu – Phó Giám đốc Sở VHTT&DL, Trưởng ban Tổ chức Liên hoan phát biểu khai mạc.

Tại liên hoan năm nay, có gần 300 thiếu nhi thuộc 10 đội tuyển đến từ các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Hưng Yên mang đến liên hoan 30 tiết mục ca, múa, nhạc, giới thiệu sách, kể chuyện, thuyết trình thực sự đặc sắc. 

Ông Đỗ Hữu Nhân - Giám đốc Sở VHTT&DL trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia liên hoan.
Ông Đỗ Hữu Nhân – Giám đốc Sở VHTT&DL trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia liên hoan.

Liên hoan được tổ chức thành 2 vòng. Vòng sơ kháo được tổ chức ở cấp huyện. Những tiết mục xuất sắc nhất được chọn tham dự liên hoan cấp tỉnh.

Tiết mục của thiếu nhi tham gia tại liên hoan.
Tiết mục của thiếu nhi tham gia tại liên hoan.

Sau một ngày liên hoan sôi động, Ban Tổ chức trao 10 giải tập thể và 20 giải cho các tiết mục. 3 giải Nhất cho các tiết mục: kể chuyện “Người mẹ ăn xin vĩ đại” (đoàn Khoái Châu); tốp ca và múa liên khúc “Mái trường bản em” (đoàn Khoái Châu); tiết mục múa “Hồn đất Việt” (đoàn Văn Giang). Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao tặng 12 giải Nhì, 15 giải Ba cho các tiết mục có chất lượng cao…

IMG_6820
 Ông Phạm Văn Hiệu, Trưởng ban Tổ chức Liên hoan trao giải Nhất tiết mục cho các đoàn.
TS Vũ Dương Thúy Ngà, Trưởng ban giám khảo cùng các thành viên ban giám khảo trao giải Nhì tiết mục cho các đoàn. 
TS Vũ Dương Thúy Ngà, Trưởng ban Giám khảo cùng các thành viên Ban Giám khảo trao giải Nhì tiết mục cho các đoàn. 

Thông qua liên hoan, các em thiếu nhi đã có một sân chơi văn hóa văn nghệ bổ ích, lý thú và ý nghĩa. Sở VHTT&DL đã giao cho Trung tâm Văn hóa và Thư viện tỉnh Hưng Yên cùng phối hợp tổ chức nhằm khuyến khích, thu hút các em thiếu nhi tham gia các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể hiện năng khiếu, tài năng nghệ thuật; rèn luyện kỹ năng sống, thói quen, tình yêu đọc sách, báo, qua đó góp phần giáo dục, bồi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước… hướng các em tới các giá trị chân – thiện – mỹ.

Liên hoan Giai điệu tuổi hồng và thiếu nhi kể chuyện hè năm 2023 cũng là dịp để Ban tổ chức cùng các đơn vị phát hiện và bồi dưỡng những tài năng trẻ cho tỉnh.

nguồn:https://doanhnghiepthuonghieu.vn/nhieu-tiet-muc-dac-sac-tai-lien-hoan-giai-dieu-tuoi-hong-va-thieu-nhi-ke-chuyen-p47485.html

Bài này được xem 217 lần