Nhiều thiết bị thư viện, sách, vở, dụng cụ học tập, học bổng và các phần quà nhằm hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ đã được TS. Vũ Dương Thúy Ngà – Vụ trưởng Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cùng đại diện lãnh đạo Thư viện tỉnh Quảng Trị trao tặng cho giáo viên, học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở tại huyện Hải Lăng trong tháng 12/2020.

TS. Vũ Dương Thúy Ngà – Vụ trưởng Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tặng sách cho các em học sinh. (Ảnh: Bộ VHTTDL cung cấp)

Đây là một hoạt động có ý nghĩa nhằm thực hiện Chương trình “Cùng bạn đọc sách – Nâng tầm trí tuệ Việt” do Vụ Thư viện sáng lập. Theo thông tin từ Bộ VHTTDL,Vụ Thư viện thuộc Bộ đã trao tặng hơn 2.000 cuốn sách, 4.000 khẩu trang cho 2 đơn vị trường trên.

Riêng tại Trường TH&THCS A Vao, Vụ đã hỗ trợ hình thành một không gian đọc thân thiện với những pano, danh ngôn, trang trí một phòng đọc sách thiếu nhi với 3 kệ sách, 1.000 bản sách gồm các sách tra cứu, tham khảo, kỹ năng sống, truyện tranh lịch sử, văn học thiếu nhi…

Bên cạnh đó, để hỗ trợ thêm cho các giáo viên và học sinh của hai trường, Chương trình đã trao học bổng cho 10 học sinh vượt khó; đồng thời, trao tặng đồ dùng học tập với hàng nghìn quyển vở, bút chì, tẩy, gọt bút chì, bình nước và hơn 300 bộ quần áo cho học sinh.

Để thực hiện được hoạt động thiện nguyện này, Bộ VHTTDL đã nhận được sự chung tay, ủng hộ của các thư viện, một số nhà xuất bản, tổ chức, cá nhân về tiền mặt, hiện vật, thời gian, công sức và sự hỗ trợ của Bưu điện Việt Nam và Thư viện tỉnh Quảng Trị về phương tiện vận chuyển./.

 Theo: dangcongsan.vn tại https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/trao-tang-sach-cho-ban-doc-giao-vien-va-hoc-sinh-quang-tri-569423.html

Bài này được xem 241 lần