Vừa qua, trong chuyến công tác cùng Bệnh viện Bưu điện, Bà Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao tặng sách cho học sinh dân tộc thiểu số trường tiểu học Du Già, huyện Yên Minh và tủ sách cho phụ nữ vùng biên huyện Vị Xuyên, Hà Giang.

Để giúp cho học sinh dân tộc thiểu số có thêm tài liệu tham khảo và nâng cao kỹ năng sống, Chương trình “Cùng bạn đọc sách – Nâng tầm trí tuệ Việt” của Vụ Thư viện trong năm qua đã hỗ trợ cho nhiều trường học dành cho học sinh dân tộc thiểu số tại tỉnh Hà Giang. 

Ngày 19/12, Bà Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện và Ông Trần Hùng Mạnh, Giám đốc Bệnh viện Bưu điện cùng đoàn công tác đã trao tặng hơn 1000 cuốn sách, thảm và bàn để hình thành thư viện thân thiện tại Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Du Già.

Vụ trưởng Vụ Thư viện Vũ Dương Thúy Ngà cùng Đoàn công tác trao tặng sách cho các em học sinh.

Bên cạnh đó Bệnh viện còn tặng 10 suất quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn cùng hơn 400 cặp sách cho học sinh của trường. Trong chuyến công tác, Chương trình “Cùng bạn đọc sách” đã tặng hai tủ sách cho phụ nữ vùng biên tại xã Thanh Thủy và Minh Tân huyện Vị Xuyên.

Phát biểu tại Lễ trao tặng sách, Bà Vũ Dương Thúy Ngà đã chia sẻ với giáo viên và học sinh nhà trường về tấm gương ham đọc sách và học suốt đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bà mong rằng các thầy cô giáo sẽ quan tâm hơn đến việc đọc sách của học sinh, hướng dẫn cho các em phương pháp, kỹ năng đọc sách và đặc biệt là biết áp dụng những điều hay lẽ phải từ trong sách vào cuộc sống./.

BTV

Nguồn: https://bvhttdl.gov.vn/

Bài này được xem 913 lần