Vừa qua, trong chuyến công tác cùng Bệnh viện Bưu điện trao tặng nhà tình nghĩa cho hai gia đình liệt sĩ tại tỉnh Hà Giang, Bà Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao tặng sách cho học sinh dân tộc thiểu số trường tiểu học Du Già, huyện Yên Minh và tủ sách cho phụ nữ vùng biên huyện Vị Xuyên, Hà Giang.

Để giúp cho học sinh dân tộc thiểu số có thêm tài liệu tham khảo và nâng cao kỹ năng sống, Chương trình “Cùng bạn đọc sách – Nâng tầm trí tuệ Việt” của Vụ Thư viện trong năm qua đã hỗ trợ cho nhiều trường học dành cho học sinh dân tộc thiểu số tại tỉnh Hà Giang. Ngày 19 tháng 19, Bà Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện và Ông Trần Hùng Mạnh, Giám đốc Bệnh viện Bưu điện cùng đoàn công tác đã trao tặng hơn 1000 cuốn sách cùng thảm và bàn để hình thành thư viện thân thiện tại Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Du Già. Bên cạnh đó Bệnh viện còn tặng 10 suất quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn cùng hơn 400 cặp sách cho học sinh của trường. Trong chuyến công tác, Chương trình cũng đã tặng hai tủ sách cho phụ nữ vùng biên tại xã Thanh Thủy và Minh Tân huyện Vị Xuyên.

Phát biểu tại Lễ trao tặng sách, Bà Vũ Dương Thúy Ngà đã chia sẻ với giáo viên và học sinh nhà trường về tấm gương ham đọc sách và học suốt đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bà mong rằng các thầy cô giáo sẽ quan tâm hơn đến việc đọc sách của học sinh, hướng dẫn cho các em phương pháp, kỹ năng đọc sách và đặc biệt là biết áp dụng những điều hay lẽ phải từ trong sách vào cuộc sống. Bà cũng động viên các em học sinh học theo tấm gương của Bác Hồ hằng ngày dành thời gian đọc sách. Rất nhiều cuốn sách hay và bổ ích đã được chọn và dành tặng cho các em.

Một số hình ảnh trao tặng nhà tình nghĩa, sách, hình thành thư viện cho học sinh của đoàn công tác:

Ông Trần Hùng Mạnh, Giám đốc Bệnh viện Bưu điện và Bà Vũ Dương Thúy Ngà
trao tặng nhà tình nghĩa
Bà Vũ Dương Thúy Ngà phát biểu tại Lễ trao tặng sách tại trường Phổ thông Dân tộc
Bán trú Tiểu học Du Già
Đoàn công tác trao tặng sách tại trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Du Già
Các em học sinh đọc sách tại thư viện thân thiện do đoàn công tác trao tặng.

Bài này được xem 878 lần