Một món quà quý dành cho bạn đọc và những người tâm huyết với văn hóa đọc

 Vừa qua, Kênh “Cùng bạn đọc sách: Truyền cảm hứng, Kết nối và Lan tỏa tri thức” đã được thiết lập và trở thành một món quà của ngành thư viện và những người tâm huyết với văn hóa đọc dành cho bạn đọc và mọi người trong những ngày cả nước đang hướng đến kỷ niệm Ngày Sách Việt Nam (21/4) và đang thực hiện cách ly xã hội.

    Hiện nay, tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Tính đến ngày 15/4/2020, đại dịch đã lan ra khắp toàn cầu ở 210 quốc gia với gần 2 triệu trường hợp mắc và 126.518 trường hợp tử vong. Cả nước thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/03/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

     Để góp phần giúp cho mọi người sử dụng thời gian ở nhà một cách hữu ích, Tiến sĩ Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện đã có sáng kiến thiết lập kênh “Cùng bạn đọc sách: Truyền cảm hứng, Kết nối và Lan tỏa tri thức”.

Cấu trúc của trang gồm 04 chuyên mục:

     1. Sách hay nên đọc: Giới thiệu tác phẩm đến bạn đọc.
     2. Đọc sách cùng bạn: Cung cấp các sách nói, kể chuyện sách.
     3. Góc bạn đọc: Nơi bạn đọc chia sẻ cảm tưởng, kinh nghiệm đọc sách, lan tỏa tình yêu đọc sách.
     4. Góc dành cho người yêu văn hóa đọc: Góc dành cho tất cả những ai tâm huyết với văn hóa đọc, bao gồm: Các tác giả, người làm công tác thư viện, xuất bản, phát hành và tất cả những ai đang âm thầm ngày đêm góp phần phát triển văn hóa đọc của đất nước.

Vừa mới ra đời nhưng Kênh “Cùng bạn đọc sách”  thực sự đã trở thành một món quà của ngành thư viện và những người tâm huyết với văn hóa đọc dành cho bạn đọc và mọi người trong những ngày cả nước đang hướng đến kỷ niệm Ngày Sách Việt Nam (21/4) và đang thực hiện cách ly xã hội. “Cùng bạn đọc sách” cũng là đóng góp của ngành thư viện thể hiện sự đoàn kết, chung tay với cả nước, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID -19, đồng thời thực hiện phương châm: Thư viện tuy không phục vụ tại chỗ nhưng cánh cửa của thư viện vẫn luôn rộng mở đến từng người, phục vụ mọi nhu cầu học tập, nghiên cứu và giải trí của Nhân dân.

Ngay từ khi ra đời kênh đã được các thư viện và một số các tổ chức, cá nhân quan tâm, cùng chung tay xây dựng, đóng góp clip giới thiệu sách và đọc sách, tích cực chia sẻ, phổ biến đến công chúng. Nhiều chương trình giới thiệu sách hấp dẫn của các thư viện trong các cuộc thi “Cán bộ thư viện giỏi”, Liên hoan tuyên truyền giới thiệu sách, một số bài dự thi thuyết trình tại Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2019 đã được công bố.

Đặc biệt hơn là qua “Cùng bạn đọc sách” chúng ta còn được thưởng thức các ca khúc truyền cảm hứng và lan tỏa tình yêu đọc sách. Trong đó có những bài hát được phổ nhạc từ những bài thơ của Tiến sĩ Vũ Dương Thúy Ngà. Những ca khúc đã tôn vinh văn hóa đọc, khích lệ, động viên những người làm công tác thư viện, những người yêu sách, những người đã và đang miệt mài mang tri thức đến với cộng đồng, người dân trên mọi nẻo đường của Tổ quốc. Chắc chắn các ca khúc “Bài ca những người thắp lửa”, “Sách-cánh thuyền tuổi thơ” “Sách lên vùng cao”… sẽ là những bài hát được nhiều người yêu mến và những lời ca tiếng hát này sẽ vang mãi mai sau.

Để “Cùng bạn đọc sách” thực sự trở thành kênh yêu thích của độc giả, để tình yêu sách và đọc sách được thăng hoa, trường tồn và lan tỏa, tích cực góp phần phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam, tiếp tục cần có sự đóng góp của những người tâm huyết với văn hóa đọc và cả của công chúng.

Các thư viện và quý bạn đọc có thể truy cập tại đây: Kênh đọc sách

Theo: infolib.vnua.edu.vn https://infolib.vnua.edu.vn/tin-tuc-su-kien/cung-ban-doc-sach-truyen-cam-hung-ket-noi-va-lan-toa-tri-thuc-mot-mon-qua-quy-danh-cho-ban-doc-va-nhung-nguoi-tam-huyet-voi-van-hoa-doc-40921

Bài này được xem 712 lần