Trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt Nam, Tết Trung thu là ngày có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Đây là một ngày Tết dành cho trẻ em. Tết Trung Thu là lễ hội được tổ chức  tại các quốc gia Đông ÁĐông Nam Á khác như: Trung Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên, Đài Loan, Singapore, Hàn Quốc

Ngày Tết Trung Thu ở Việt Nam đã có từ rất lâu đời và theo lịch sử ghi chép lại thì đây là dịp mà vua Lý chọn làm ngày tạ ơn thần Rồng. Bởi lẽ theo quan niệm dân gian thì chính nhờ Rồng mà vụ mùa của dân chúng được bội thu, mưa thuận gió hòa, cuộc sống được ấm no và hạnh phúc. Dù đã trải qua hơn 1000 năm nhưng ngày Tết Trung Thu vẫn được dân ta gìn giữ cho đến thời điểm hiện tại. Đây là dịp để gia đình cùng đoàn tụ và cảm nhận hương vị của tình thân, của sự sung túc. Bên mâm ngũ quả cùng những món ăn truyền thống, những thành viên trong gia đình sẽ cùng hàn huyên ôn lại những câu chuyện, những kỷ niệm thời thơ ấu và trao tay những món quà đầy ắp yêu thương.

Trong dịp Tết Trung thu, nhiều hoạt động dành cho trẻ em được tổ chức. Vào ngày này, các em nhỏ sẽ được thưởng tham gia các hoạt động như: nhận quà, xem múa lân, rước đèn, ngắm trăng, phá cỗ…

Để các em có thêm sự hiểu biết về ngày tết đầy ý nghĩa này, Kênh Cùng bạn đọc sách đã xây dựng các video clip dành cho các em. Các em có thể cùng xem nghe những bài thơ Bác Hồ gửi thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu. Tiêu biểu như các clip:

Tết Trung thu:

Thơ Bác Hồ gửi thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu:

Sự tích chú Cuội:

Chú Tễu kể chuyện Tết Trung thu:

Kênh Cùng bạn đọc sách còn có khoảng 400 video clip với câu chuyện, sách nói dành cho các em rất lý thú dành cho các em trong Góc thiếu nhi, Góc bạn đọc. Mời các em cùng đón xem và thưởng thức nhé.

Nhân dịp Tết Trung thu, chúc các em và các gia đình cùng đón Tết Trung thu thật mạnh khỏe, vui vẻ, tràn ngập yêu thương!