Về Capricorn (Cap) Anderson – đó là một thiếu niên chưa bao giờ biết đến tivi, cũng như chưa bao giờ thử qua món pizza. Và thậm chí nó chưa bao giờ biết đến những trò chơi khăm ở trong nhà trường. Vì lẽ từ khi còn bé cuộc sống của nó chỉ quanh quẩn ở trang trại, tự học tại nhà với một bà ngoại là dân chơi hippie.

 Thế nhưng khi bà ngoại của Cap bị té do đang leo cây hái trái và phải vào bệnh viện, Cap buộc phải tạm dời đến ở cùng với một người nhân viên xã hội mà bà ta vốn có một đứa con gái trạc tuổi hết sức khó chịu. Thời gian đó Cap được gửi vào học tạm trong một ngôi trường trung học. Câu chuyện bắt đầu từ đó với một thằng bé có thể biết đủ thứ, từ việc tự nhuộm đồ để mặc đến việc tập ngồi thiền theo kiểu Phật giáo, lại phải điên đầu làm quen với thế giới học trò nhất quỷ nhì ma.

Tác giả: Gordon Korman
Dịch giả: Tuấn Khanh
Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức
Công ty phát hành: Khai Tâm

 Ngay từ lúc đầu, bộ dạng khác thường của Cap đã khiến nó trở thành muc tiêu để chơi khăm của bọn học sinh trường Claverage. Cap là một thiếu niên có mái tóc dài không có cắt chải, luôn bận quần áo may bằng vải chỉ gai, có thói quen tập Thái cực quyền ở trước sân. Và khi hình ảnh của Cap lọt vào mắt của Zach Powers – một học sinh thuộc hàng đàn anh ở trong trường nhìn thấy, và Zach quyết định chọn Cap làm Hội trưởng Hội học sinh khối lớp 8 theo truyền thống của trường, vốn vẫn là vị trí bị chơi khăm nhiều nhất.

 Số phận của cậu học sinh hippie mới đến sẽ như thế nào? Hay cậu ta sẽ trở thành một dân chơi khó lường ở trong ngôi trường trung học đó?… 

Về tác giả

Gordon Korman là một tác giả đã viết hơn 50 cuốn tiểu thuyết dành cho người lớn, cũng như là tuổi thiếu niên, như Born to RockSon of the MobSon of the Mob: Hollywood Hustler; Jake, ReinventedNo More Dead DogThe 6th Grade Nickname Game; và Maxx Comedy: The Funniest Kid in America.

 Các tác phẩm của ông thường xuyên được đưa vào các trường trung học cơ sở ở Mỹ để dạy.

 Nhà văn Gordon Korman sống cùng gia đình ở Long Island. Có thể tìm hiểu thêm về tác giả ở www.gordonkorman.com