Sáng 20-4, tại khuôn viên Bảo tàng tỉnh Gia Lai, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21-4).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch tặng hoa cảm ơn Tiến sĩ Vũ Dương Thúy Ngà-nguyên Vụ trưởng Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch). Ảnh: Lam Nguyên

Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch cùng 500 học sinh các trường THPT trên địa bàn TP. Pleiku.

Tại chương trình đã diễn ra nhiều hoạt động như: trưng bày, giới thiệu sách và các mô hình xếp sách nghệ thuật; thế hệ trẻ phát động phong trào đọc sách; đọc sách báo tự chọn.

Đặc biệt, chương trình còn có buổi nói chuyện của Tiến sĩ Vũ Dương Thúy Ngà-nguyên Vụ trưởng Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch) về chủ đề “Phát triển văn hóa đọc và tầm quan trọng của việc đọc sách trong đời sống”.

Đông đảo học sinh tham gia hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023. Ảnh: Lam Nguyên

Dịp này, Thư viện tỉnh đã tặng quà cho đại diện 4 trường THPT phối hợp tốt với đơn vị trong công tác tuyên truyền, giới thiệu sách gồm: Chuyên Hùng Vương, Phan Bội Châu, Pleiku, Lê Lợi; khen thưởng 18 học sinh là cộng tác viên của Thư viện trong việc giới thiệu, chia sẻ sách hay.

LAM NGUYÊN

Nguồn: https://m.baogialai.com.vn/gia-lai-huong-ung-ngay-sach-va-van-hoa-doc-viet-nam-2023-post235127.html

Bài này được xem 521 lần