DNTH: Sáng nay (27/4), Tiến sĩ Vũ Dương Thúy Ngà cùng các cộng sự chương trình “Cùng bạn đọc sách” đã đến thăm, chia sẻ và tặng hơn 400 cuốn sách cho Trường Chuyên biệt Bình Minh (huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội).

Hưởng ứng ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4), ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022 và lễ phát động phong trào đọc sách trong cộng đồng – nhằm phát triển văn hóa đọc, chương trình “Cùng bạn đọc sách” đã dành sự quan tâm đến việc tặng sách và chia sẻ với các không gian đọc của người khuyết tật và các trường dành cho học sinh khuyết tật. Đồng hành cùng hoạt động này còn sự chung tay của Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Tây Hồ.

Tiến sĩ Vũ Dương Thúy Ngà và Cô Lưu Thị Thu Hồng – Hiệu trưởng Trường Chuyên biệt Bình Minh trao tặng sách và quà cho học sinh.

Chia sẻ tại chương trình thăm và tặng sách Trường Chuyên biệt Bình Minh, Tiến sĩ Vũ Dương Thúy Ngà xúc động cho biết: “chúng tôi rất cảm kích khi đến thăm trường, thấy được những khó khăn mà giáo viên và học sinh đã và đang phải đối mặt. Chúng tôi đã đem đến đây những món quà tinh thần, mến tặng các cô giáo và học sinh của trường.

Những cuốn sách này đã được lựa chọn và có đủ các loại, gồm truyện tranh, danh nhân, nhân vật lịch sử, các sách phổ biến kiến thức khoa học thường thức, các tác phẩm văn học, sách dạy kỹ năng sống… từ đặc thù của học sinh của trường, chủ yếu các sách được lựa chọn làm quà tặng đều có hình minh họa sinh động.

Hy vọng những cuốn sách sẽ là những người bạn, những người thầy đồng hành cùng các con, tiếp thêm nghị lực cho các con vượt khó vươn lên. Dù hoàn cảnh có thế nào, mong các con cũng không cảm thấy đơn độc. Bên các con sẽ luôn ấm áp tình yêu thương của ông bà, cha mẹ, thầy cô và mọi người. Trong cuộc sống có không ít người có hoàn cảnh thật khắc nghiệt, nhưng vẫn có thể làm chủ số phận của mình.

Tại đây, Tiến sĩ Vũ Dương Thuý Ngà cũng đã chia sẻ với học sinh và giáo viên của trường về nhân vật truyền lửa – bà Helen Keller để động viên các em học sinh nơi đây có thêm nghị lực. Bà Helen Keller vừa bị mù, bị câm và điếc, nhưng bằng nghị lực và sự học hỏi không ngừng, bà đã đạt được nhiều thành tựu. Tốt nghiệp đại học, bà đã đi nhiều nơi trên thế giới và nỗ lực không ngừng nhằm giúp đỡ những người khiếm thị. Từ chính cuộc đời của mình, bà đã trở thành người truyền cảm hứng cho hàng triệu người kém may mắn ở nước Mỹ và trên khắp nơi trên thế giới. Sở dĩ bà Helen có được những thành tựu đó một phần lớn cũng nhờ có cô giáo Anne Sullivan. Cô giáo đã rất vất vả trong việc dạy chữ và dạy kiến thức cho một học sinh đa khuyết tật. Cô đã luôn truyền động lực, khích lệ bà Helen trong học tập và cuộc sống.

Trước tấm gương đầy nghị lực Helen Keller, Tiến sĩ Vũ Dương Thuý Ngà cũng mong rằng các cô giáo ở đây cũng sẽ là những người thầy truyền lửa và dành tình yêu thương, sự khích lệ cho các con. Qua đó, Tiến sĩ Vũ Dương Thuý Ngà cũng cảm ơn và chia sẻ về những vất vả mà các cô giáo đã, đang và sẽ phải trải qua ở trường dành cho học sinh khuyết tật”.

Cô Lưu Thị Thu Hồng – Hiệu trưởng Trường Chuyên biệt Bình Minh rất xúc động cảm ơn tấm lòng, sự quan tâm của Tiến sĩ Vũ Dương Thúy Ngà và chương trình “Cùng bạn đọc sách”. Đồng thời cho biết, đây là món quà quý mà nhà trường nhận được, những cuốn sách này sẽ giúp cho giáo viên và học sinh có thêm nguồn tài liệu tham khảo hữu ích. Cô cũng mong rằng chương trình sẽ tiếp tục dành sự quan tâm đến nhà trường.

Học sinh Trường Chuyên biệt Bình Minh rất phấn khởi nhận những món quà tinh thần quý báu từ chương trình. Các em đã bày tỏ sự biết ơn và mong muốn sẽ được đọc thêm nhiều cuốn sách hay và bổ ích.

Nguyên Khánh

(Nguồn: Tạp chí điện chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn)

Bài này được xem 354 lần