Sáng ngày 6/9/2022, Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng tổ chức lớp Tập huấn chuyên môn nghiệp vụ dành cho học viên là viên chức Thư viện KHTH; Viên chức thư viện khối quận huyện; Cán bộ phụ trách các phòng đọc sách xã, phường; Cán bộ phụ trách thư viện trường học trên địa bàn thành phố, thời gian từ ngày 6 – 7/9/2022.

Lớp tập huấn được tổ chức nhằm hướng dẫn, trao đổi, chia sẻ nghiệp vụ thư viện, công tác phục vụ và tuyên truyền giới thiệu sách, tổ chức ngày sách và văn hóa đọc, cập nhật kiến thức mới về phục vụ thiếu nhi trong thư viện…

Phát biểu tại lễ Khai mạc, Bà Nguyễn Thị Hội An – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng hy vọng rằng đây là cơ hội để người làm công tác thư viện có thêm những kiến thức bổ ích và kỹ năng về nghiệp vụ thư viện để nâng cao trình độ chuyên môn, làm tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ của mình, phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu đọc, nghiên cứu, học tập và giải trí của Nhân dân trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng.

Tại lớp tập huấn, Tiến sĩ Vũ Dương Thúy Ngà, nguyên Vụ trưởng Vụ Thư viện Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch đã giới thiệu và hướng dẫn các biện pháp, kỹ năng triển khai các hoạt động nhằm phát triển văn hóa đọc và học tập suốt đời. Một số chuyên đề đã được triển khai tại lớp tập huấn gồm: Công tác phục vụ độc giả của thư viện; Kỹ năng tổ chức các dịch vụ phục vụ thiếu nhi; Công tác phát triển phong trào cơ sở.  Bên cạnh đó, Thư viện KHTH Đà Nẵng còn hướng dẫn về công tác xử lý văn bản và lưu hồ sơ công việc…

Nhiều câu hỏi về nghiệp vụ chuyên môn thư viện được học viên đặt ra và trao đổi với giảng viên và Ban Tổ chức. Thông qua lớp tập huấn, nhiều dịch vụ mới và cách thức triển khai đã được phổ biến. Một số kinh nghiệm hay từ Thư viện KHTH Đà Nẵng, các thư viện huyện, thư viên cơ sở và thư viện trường học đã được chia sẻ khẳng định sự tâm huyết và sáng tạo của những người làm công tác thư viện trong thời gian vừa qua.

Một số hình ảnh tại Lớp Tập huấn

Bài này được xem 262 lần