Sức mạnh chữa lành của những thử thách trong cuộc sống

Dù con đường của bạn có bằng phẳng hay gập ghềnh, dù cuộc đời của bạn có êm ả hay thăng trầm, thì có thể bạn đã biết chắc điều này: bạn là một trong những linh hồn can đảm nhất trong Vũ trụ. Nếu không thì bây giờ bạn đã không ở đây. Bạn quyết định đầu thai, bạn sẵn sàng đồng ý thực hiện một chuyến đi mà linh hồn đã lên kế hoạch, đó chính là một hành động vô cùng dũng cảm. Bạn tìm kiếm ý nghĩa sâu xa của hành trình này, đó là một hành động vô cùng dũng cảm khác. Và quyết định chữa lành lại là một hành động dũng cảm khác nữa. Bạn được vinh danh và được tôn kính.
Bạn cũng có thể chắc chắn về điều này: bạn đang chữa lành. Bạn chữa lành khi hiểu ra rằng có một ý nghĩa sâu xa trong những trải nghiệm của mình. Khi bạn nhận ra nó, bạn giải phóng mình thoát khỏi xu hướng coi mình là nạn nhân và bạn nhận ra mình là một đấng sáng tạo quyền năng cho cuộc sống của mình. Bạn buông bỏ những thói quen phán xét đã nhiễm phải; thay vào đó, bạn tin tưởng vào trực giác của mình. Trực giác của bạn nói rằng tất cả đều yên ổn và trong trật tự thiêng liêng, cho dù tâm trí logic của bạn có thể không đồng tình. Bạn thôi không lo lắng về những xao lãng và lệch lạc của tâm trí; thay vào đó bạn nghiêng về trái tim và dựa vào trí tuệ của trái tim để định ra con đường của mình.

Bạn nhận ra bạn không phải là những suy nghĩ hay cảm nhận của mình; bạn cho phép những suy nghĩ và cảm nhận tiêu cực trôi nổi nhẹ nhàng qua ý thức, giống như những đám mây trôi trên bầu trời. Bạn không còn coi bản thân là nỗi sợ và lo âu của mình nữa; thay vào đó, bạn xem chúng như là những trẻ nhỏ cần tình yêu  thương của bạn. Và hãy yêu chúng như bạn đã làm.

Bây giờ, bạn đã thôi không còn kháng cự với cuộc sống.
Bây giờ, bạn toàn tâm chào đón cuộc sống, cả niềm vui lẫn nỗi buồn của nó

Tác giả Robert Schwartz
Dịch giả Việt Nhân, Quế Chi
Giá 289.000đ
Số trang 728 trang
Nhà xuất bản Hà Nội

Nhà xuất bản Hà Nội và Công ty Cổ phần Sách Thái Hà trân trọng giới thiệu với bạn đọc cuốn sách “Món quà của linh hồn: Sức mạnh chữa lành từ những thử thách trong cuộc sống” của tác giả Robert Schwartz. Như các bạn đã biết, Robert Schwartz là một nhà trị liệu thôi miên đã qua đào tạo về hồi quy tiền kiếp và khoảng giữa các kiếp sống. Trong hồi quy tiền kiếp, bạn có thể quay về một hoặc nhiều kiếp sống trước và đây là cách tốt nhất để hiểu về cuộc đời hiện tại của bạn. Khi tìm hiểu những gì xảy ra giữa các kiếp sống, bạn sẽ được trải nghiệm khoảng thời gian lập kế hoạch trước khi chào đời, nhờ đó sẽ khám phá được những gì bạn dự định thực hiện trong kiếp sống này trước khi bạn được sinh ra và lý do bạn có ý định đó. Các phiên lên kế hoạch này rất hữu ích trong việc giúp bạn nhận diện mục đích sâu xa của cuộc đời mình: ý nghĩa của những gì bạn trải qua; lý do các mô thức nào đó cứ lặp đi lặp lại; lý do bạn hay gặp những người nào đó trong đời và khi lên kế hoạch như vậy cho cuộc đời bạn muốn học hỏi điều gì từ những mối quan hệ đó. Các buổi làm việc này đem lại cho bạn sự chữa lành trên cơ thể vật lý và trong hệ cảm xúc, đem đến cho bạn sự tha thứ, cảm giác an lạc hơn, những hiểu biết sâu sắc về bản thể của mình và lý do mình có mặt trên cõi đời này

Nếu bạn không thích thôi miên thì Robert có các buổi tư vấn tâm linh tổng quát. Trong các buổi tư vấn này, ông sẽ dựa vào hiểu biết cá nhân về việc lên kế hoạch cho cuộc đời từ trước khi chào đời để giúp bạn hiểu sâu hơn ý nghĩa cuộc đời bạn. Thường thì trong các buổi tư vấn, Robert sẽ sử dụng một công cụ hết sức hiệu quả do chính ông phát triển nên có tên là Divine Virtues Exercise [Tạm dịch: Thực hành Đức hạnh Thần thánh], để giúp bạn hiểu các phẩm chất hay Đức hạnh Thần thánh mà bạn muốn có và muốn thể hiện trong kiếp sống này. Trước khi ra đời, hầu hết mọi người đều lên kế hoạch phát triển một vài phẩm chất cụ thể và các thách thức trong cuộc sống đóng một vai trò quan trọng trong quy trình này. Thông qua bài thực hành Đức hạnh Thần thánh, bạn sẽ hiểu được những phẩm chất đó là gì; tức là, ý thức về mục đích và kế hoạch cuộc đời của bạn sẽ được mở rộng.

TRÍCH ĐOẠN SÁCH:

Chữa lành

Chúng ta cũng lên kế hoạch cho những thử thách và các trải nghiệm sống khác nhằm chữa lành những năng lượng và khía cạnh khác của tâm thức có thể không liên quan đến nghiệp lực của chúng ta. Ví dụ, trong cuốn sách Kế hoạch của linh hồn, tôi chia sẻ câu chuyện của Penelope, một phụ nữ trẻ đã chọn bị điếc bẩm sinh. Khi nhà ngoại cảm Staci Wells và tôi tiếp cận quá trình lên kế hoạch cuộc sống trước khi chào đời của Penelope, chúng tôi khám phá thấy mẹ cô trong kiếp trước cũng là mẹ cô trong kiếp này. Trong kiếp sống trước, Penelope nghe thấy mẹ cô bị bạn trai bà bắn chết. Penelope bị tổn thương tâm lý từ biến cố này, dẫn đến việc cô tự tử trong kiếp sống đó. Vì thế, cô trở về Linh giới, mang theo cái gọi là “năng lượng tổn thương chưa được xử lý”, giờ đây cần được hàn gắn. Trong buổi lên kế hoạch cuộc sống trước khi chào đời, vị hướng dẫn tâm linh của Penelope hỏi liệu cô ấy có muốn sinh ra bị điếc để tránh bị tổn thương tương tự và để cô ấy có thể hàn gắn những tổn thương từ kiếp trước hay không. Penelope đáp: “Vâng, đó là điều con muốn và điều con ước được làm.” Thế là mở ra việc lên kế hoạch cho trải nghiệm cuộc đời của người điếc hoàn toàn.

Tôi cũng liên hệ đến câu chuyện của Pat, một quý ông đã lên kế hoạch từ trước khi sinh là sẽ trải nghiệm mấy mươi năm nghiện rượu. Pat góp phần dựng nên kế hoạch cuộc đời này bởi cách thức ông chết trong kiếp sống trước. Trong kiếp đó, Pat chết trận; ông là người lính cuối cùng đứng giữa trận địa. Khi đi loanh quanh ở trận địa để tìm kiếm các đồng đội đã ngã xuống, ông cảm thấy vô cùng khiếp sợ. Trong trạng thái sợ hãi tột độ, ông lại bị bắn chết. Năng lượng sợ hãi vì thế đã vương vấn trong ý thức của ông, rất cần được chữa lành. Trước khi ra đời, Pat hiểu là trải nghiệm nghiện rượu kéo dài sẽ đẩy ông vào những cảm xúc đau khổ đủ để ông phải tìm kiếm Thượng Đế, để rồi ông sẽ có được sự tỉnh thức tâm linh và điều này sẽ chữa lành nỗi sợ mà ông đã mang vào cơ thể. Một hôm, sự chữa lành của Pat bắt đầu khi ông đi làm về, uống hết giọt rượu cuối cùng trong nhà, ngã khuỵu gối và cầu xin Thượng Đế giúp đỡ. Ngay lúc đó, Pat cảm nhận sự hiện diện của Thượng Đế. Vài tuần sau đó, ông quyết định cai nghiện và không bao giờ say xỉn nữa. Pat đã vạch ra và hoàn thành trọn vẹn kế hoạch chữa lành: ông lên kế hoạch để nỗi sợ trong ông được biểu đạt thông qua chứng nghiện rượu, vì chứng nghiện rượu làm tổn thương cảm xúc, vì sự tổn thương về mặt cảm xúc thôi thúc ông khám phá tâm linh, và sự thức tỉnh tâm linh đã chữa lành nỗi khiếp sợ trong ông.

Kế hoạch cuộc đời của chúng ta được thiết kế nhằm chữa lành những nguồn năng lượng còn vương vấn và chưa được hàn gắn từ những kiếp trước. Đó có thể là sự phán xét (với mình hay với người), đổ lỗi (cho mình hay cho người), căm giận, tội lỗi và nhiều cảm xúc tiêu cực khác. Nếu một kiếp sống kết thúc nhưng những cảm xúc này vẫn còn hiện diện trong ý thức chúng ta, chúng trở thành phần cặn bã vương lại trên linh hồn chúng ta. Rồi linh hồn chúng ta sẽ tìm cách chuyển hóa những cảm xúc này bằng cách lên kế hoạch (hoặc trong một số trường hợp, gần như tự bị thu hút vào) những kiếp sống phản chiếu những cảm xúc này trở lại với chúng ta để chúng ta có thể giải quyết chúng. Những gì chưa được chữa lành sẽ phải được chữa lành trong một kiếp sống khác.

Bài này được xem 548 lần