Ngày 8 tháng 3  là Ngày Quốc tế Phụ nữ. Đây là dịp mà cả thế giới tôn vinh vẻ đẹp của những người phụ nữ. Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 hay còn gọi là Ngày Liên Hiệp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế được Liên Hiệp Quốc chính thức hóa vào năm 1977. Đây là thành quả đấu tranh lâu dài và lặng lẽ của hàng triệu phụ nữ trên thế giới trong thế kỷ trước.

Ở Việt Nam, Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, cùng với ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, là ngày tôn vinh và thể hiện sự yêu thương và trân trọng phái đẹp. Ngày 8/3 còn là ngày kỉ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc. Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng được đánh giá là một bản anh hùng ca bất diệt, thể hiện ý chí độc lập và niềm tự hào dân tộc. Đồng thời cuộc khởi nghĩa cũng là một minh chứng cho sức mạnh của người phụ nữ Việt Nam trong lịch sử nhân loại.

Để chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ, góp phần tôn vinh và thể hiện sự tri ân với những người phụ nữ của thế giới và Việt Nam, Kênh Cùng bạn đọc sách đã tổng hợp tư liệu, giới thiệu một số cuốn sách về chủ đề phụ nữ. Một số sách về nữ danh nhân đã được giới thiệu. Đó là những người với những đã và đang góp phần thay đổi thế giới bằng những cống hiến cho nhân loại và dân tộc với tài năng, trí tuệ, tình yêu thương và đức hạnh của mình. Họ có là những nhà lãnh đạo tài ba trong lịch sử, nhà khoa học, giáo dục, chính trị gia hoặc nghệ sĩ. Thông qua tìm hiểu về các nữ danh nhân, bạn đọc, đặc biệt là thế hệ trẻ có thể học hỏi và có thêm động lực để vươn lên hoàn thiện mình. Để biết thêm chi tiết xin mời quý vị và các bạn theo dõi trên Kênh Cùng bạn đọc sách:

Ngày quốc tế phụ nữ

Những người Phụ nữ thay đổi thế giới:

Những người Phụ nữ làm thay đổi thế giới:

Marie Curie – Nhà Nữ khoa học kiệt xuất:

Nữ bác học xuất sắc Marie Curie:

Bà Đại sứ:

Câu chuyện đời tôi của Helen Keller:

Sofia Vasilyevna Kovalevskaya:

Who? Maria Montessori:

Mẹ Teresa:

Hai Bà Trưng:

Nữ Tướng Lê Chân:

Triệu Thị Trinh – Nữ Tướng Anh hùng:

Lễ nghi học sỹ Nguyễn Thị Lộ:

Bài này được xem 370 lần