Những món quà sách cùng hàng trăm chiếc áo, mũ từ chương trình Cùng bạn đọc sách (CBĐS) đã góp phần làm phong phú thêm phiên chợ 0 đồng cho đồng bào dân tộc miền biên giới.

Đồng hành cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lạng Sơn, vừa qua Chương trình Cùng Bạn đọc sách (CBĐS) đã tham gia Chương trình “Xuân đoàn kết – Tết biên cương” tại xã Tân Minh, huyện tràng Định, tỉnh Lạng Sơn.
Theo đó, CBĐS đã trao tặng hơn 600 cuốn sách cho bộ đội biên phòng, phụ nữ 2 xã vùng biên. Những món quà sách cùng hàng trăm chiếc áo, mũ từ chương trình CBĐS đã góp phần làm phong phú thêm phiên chợ 0 đồng cho đồng bào dân tộc miền biên giới.

z4030866992346_f343870016ec20a898aa75dc65e37a0e.jpg
TSMinh. Vũ Dương Thúy Ngà cùng bà Nông Thanh Hải chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lạng Sơn tặng sách và quà cho bộ đội biên phòng và 2 xã vùng biên

Tại Chương trình “Xuân đoàn kết – Tết biên cương”, nhiều đơn vị đã trao tặng quà bao gồm: sữa, xe đạp, sách, chăn cho học sinh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Bên cạnh đó, các đơn vị còn phối hợp tổ chức thi gói bánh chưng; cắt tóc miễn phí cho trẻ em và người dân; gian hàng “0 đồng”… thể hiện tinh thần tương thân, tương ái giữa quân và dân biên giới; tạo không khí sôi nổi cho cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng, hội viên phụ nữ khu vực biên giới đón Xuân, vui Tết;

Đồng thời, Chương trình cũng động viên mọi thành phần tích cực hưởng ứng phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới, góp phần xây dựng khu vực biên giới phát triển vững mạnh và toàn diện.

z4030868724047_51a345aad87eb9b63d404088ae10e0cd.jpg
Tặng sách Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS-THPT Tràng Định, Lạng Sơn

Cũng tại chuyến đi, CBĐS và cán bộ Thư viện tỉnh Lạng Sơn đã tới thăm, tặng sách và quà cho học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS-THPT Tràng Định.

Tại buổi gặp gỡ TS. Vũ Dương Thuý Ngà, người sáng lập CBĐS đã chia sẻ về tác dụng và ý nghĩa của việc đọc trong việc hình thành nhân cách, trí tuệ kỹ năng cũng như giải trí lành mạnh. Bà khích lệ các em học sinh dành nhiều thời gian cho việc đọc mỗi ngày.

z4030867064783_22f83adab96711c2a33ba546ea4354c9.jpg
Các em học sinh háo hức với những cuốn sách

Thầy và Trò Trường PTDT Nội trú cảm kích, vui mừng đón nhận tấm lòng và những món quà tinh thần quý báu từ Chương trình CBĐS. Thầy Hoàng Quốc Bình, phó Hiệu trưởng nhà trường đã cảm ơn Chương trình đã trao tặng sách đúng vào ngày truyền thống học sinh sinh viên.

Ông nhắc nhở các em học sinh về việc hình thành thói quen đọc và mong rằng Chương trình CBĐS sẽ tiếp tục dành sự quan tâm đến nhà trường, cùng thúc đẩy văn hóa đọc và học tập suốt đời. Học sinh rất phấn khởi khi được tặng các cuốn sách hay và hứa sẽ thường xuyên đọc sách trong thời gian tới.
Cùng với mùa xuân, Chương trình CBĐS tiếp tục lan tỏa tri thức và niềm vui đọc sách đến với mọi người, đặc biệt là thanh thiếu niên và trẻ em./.

Nguồn: Theo Tạp chí Thông tin & Truyền thông

Bài này được xem 501 lần